fbpx

Giải Thưởng Điện Ảnh VIMO Awards Đầu Tiên Dành Cho Các Nhà Làm Phim Việt

Giải Thưởng Điện Ảnh VIMO Awards Đầu Tiên Dành Cho Các Nhà Làm Phim Việt

Việt Tide
Published October 21, 2019

Một buổi lễ trao giải mang tên VIMO Awards nhằm vinh danh những thành tựu của các nhà làm phim Việt Nam và gia tăng sự quan tâm đối với ngành điện ảnh Việt Nam trên toàn cầu đã diễn ra đêm Thứ Bảy, ngày 19 tháng 10 năm 2019 tại Harrah’s Resort Southern California ở thành phố Funner, tiểu bang California.

Những người được vinh danh trong lễ trao giải điện ảnh VIMO Awards đầu tiên là ngôi sao điện ảnh Hứa Vĩ Văn (Em Là Bà Nội Của Anh, Chàng Vợ Của Em) với giải “Luminary Actor”, nhà hoạt động nghệ thuật Ysa Lê (giám đốc hội văn hóa nghệ thuật VAALA, đồng sáng lập đại hội điện ảnh Việt Nam quốc tế – Viet Film Fest) với giải “Luminary Champion”, đạo diễn Vũ Ngọc Phượng (Vẽ Đường Cho Yêu Chạy, Anh Trai Yêu Quái) với giải “Emerging Luminary Director”, và nhà sản xuất Trần Bửu Lộc với giải “Emerging Luminary Producer”. Hai bộ phim trong hai năm liên tiếp của nhà sản xuất Trần Bửu Lộc (Hai Phượng, Cô Ba Sài Gòn) đã được chọn để đại diện Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Oscar trong đề mục Phim Truyện Quốc Tế Xuất Sắc.

Khách mời tham dự buổi trao giải VIMO gồm diễn viên kỳ cựu Hollywood ông Long Nguyễn (Seven Psychopaths, Vai Diễn Đổi Đời), bà Lệ Lý Hayslip, tác giả quyển sách được chuyển thành phim Heaven and Earth của đạo diễn Oliver Stone, nhà đầu tư phim ông Louie Nguyễn (HK Films), ông Kiki Chansamone (We The Project) và ông Travis Robinson (Global Diversity, Inclusion & Belonging and Employer Branding, Universal Music Group).

Những nhân vật trao giải thưởng là bà Janice Arrington (Uỷ Viên Phim Quận Cam, tiểu bang California), bà Tema L. Staig (giám đốc điều hành, Women in Media) và bà Michelle K. Sugihara (giám đốc điều hành, CAPE – Coalition of Asian Pacifics in Entertainment). Các cuộc phỏng vấn trên thảm đỏ được thực hiện bởi bà Del Irani, một nhà báo và xướng ngôn viên truyền hình đã đoạt nhiều giải thưởng và đã từng điều khiển những chương truyền hình quốc tế bao gồm ABC News và BBC World News.

Chủ đề của lễ trao giải năm nay là vinh danh những nhà làm phim Việt Nam còn hoạt động và đã đạt được thành công rực rỡ trong các vai trò quan trọng để tạo ra những bộ phim Việt Nam có ảnh hưởng hoặc nuôi dưỡng những tiến bộ tích cực cho việc làm phim Việt Nam, theo ban tổ chức cho biết. “Đây là lần đầu tiên chúng ta có cơ hội để công nhận sự tiến bộ và các tác động tích cực mà các nhà làm phim và ngành điện ảnh Việt Nam đã thực hiện, và tiếp tục thực hiện” – ông Thiên A. Phạm, người sáng lập công ty 3388 Films, và người tổ chức giải thưởng VIMO Awards, phát biểu – “Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục trong nhiều năm tới với giải thưởng VIMO Awards”.

Giải thưởng VIMO Awards 2019 được tổ chức bởi công ty 3388 Films và được bảo trợ bởi 3388cine.com, Harrah’s Resort Southern California, và InstaReM, với sự hỗ trợ từ QR8 Group, Johnson ICC, và Our 1 World.

Read Original Article